Cooking ทาโกยากิ วาฟเฟิล
ทาโกยากิ
อุปกรณ์ ( Equipment )
- ไขไก่ ( Egg )
- ข้าวจ้าวหุงสุก
- ต้นหอม
- ปูอัด
- เนย ( Butter )
- ถ้วย ( Cup )
- ข้าวจ้าวหุงสุก
- ต้นหอม
- ปูอัด
- เนย ( Butter )
- ถ้วย ( Cup )
- จาน ( Stove )
- ช้อน ( Spoon )
- เครื่องทำทาโกยากิ
วิธีทำ
1.ตักข้าวสวยใส่ถ้วย 3 ช้อนโต๊ะ
2.ตักไข่ที่ต๊อกไว้ให้ 1 ทัพพี
3.หันหอมและปูอัด ใส่ปริมาณที่พอดี
4.น้ำไปตักใส่หลุมจนเหลืองหอมสุก
5.ตกแต่งให้สวยงาม
วาฟเฟิล
อุปกรณ์ ( Equipment )
- แป้ง ( Flour )
- เนย ( Butter )
- นม ( mike )
- ไข่ไก่ ( Egg )
- น้ำ ( Water )
- ถ้วย ( Cup )
- จาน ( Stove )
- ช้อน ( Spoon )
- ที่ตีไข่ ( Whisk )
- เครื่องทำวาฟเฟิล (plate)
ขั้นตอนการทำ
1. นำแป้ง ไข่ไก่ น้ำใส่ลงไปในถ้วย ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่นมจืดแล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
3. เมื่อตีวัตถุดิบเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ตักแบ่งใส่ถ้วยเล็ก
4. ทาเนยที่เตาแล้วหยอดวัตถุดิบในถ้วยลงไป
5. เมื่ออบจนได้ที่แล้วจึงนำมารับประทาน พร้อมตกแต่งให้สวยงาม
**Apply**
-เพื่อนำความรู้จากการทำ Cooking ไปจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กปฐมวัยได้
-เพื่อนำความรู้จากการทำ Cooking ไปจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กปฐมวัยได้
**The atmosphere in the classroom**
บรรยากาศภายในห้องเรียน ห้องเรียนสะอาด อากาศเย็นสบาย อุปกรณ์และสื่อไม่ชำรุด
เพื่อนๆในห้องมีส่วนร่วมในการเรียนในการตอบคำถามแสดงความคิดเห็นทำให้บรรยากาศภายในห้องเรียนน่าเรียนยิ่งขึ้น
เพื่อนๆในห้องมีส่วนร่วมในการเรียนในการตอบคำถามแสดงความคิดเห็นทำให้บรรยากาศภายในห้องเรียนน่าเรียนยิ่งขึ้น
**Self-Assessment**
เข้าเรียนตรงเวลาแต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น
**Rating friends**
เพื่อนในชั้นเรียนมาเรียนตรงเวลา แต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีการตอบคำถามและระดมความคิดช่วยกัน ทำให้บรรยากาศภายในห้องน่ารียน
เข้าเรียนตรงเวลาแต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น
**Rating friends**
เพื่อนในชั้นเรียนมาเรียนตรงเวลา แต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีการตอบคำถามและระดมความคิดช่วยกัน ทำให้บรรยากาศภายในห้องน่ารียน
**Instructor Rating**
อาจารย์ผู้สอนเข้าสอนตรงต่อเวลา แต่งกายสุภาพ อาจารย์ผู้สอนให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง ฝึกการสังเกต ทำงานอย่างเป็นลำดับขั้นตอน และสรุปผลหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น