วันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2558

Recorded Diary 13,10/11/2015

Recorded Diary 13,10/11/2015




Cooking ทาโกยากิ วาฟเฟิล





ทาโกยากิ


อุปกรณ์ ( Equipment )

-  ไขไก่ ( Egg )
-  ข้าวจ้าวหุงสุก
-   ต้นหอม
-   ปูอัด
-   เนย ( Butter )
-   ถ้วย ( Cup ) 
-   จาน ( Stove )


-   ช้อน ( Spoon )
- เครื่องทำทาโกยากิ

วิธีทำ
1.ตักข้าวสวยใส่ถ้วย 3 ช้อนโต๊ะ
2.ตักไข่ที่ต๊อกไว้ให้ 1 ทัพพี
3.หันหอมและปูอัด ใส่ปริมาณที่พอดี
4.น้ำไปตักใส่หลุมจนเหลืองหอมสุก
5.ตกแต่งให้สวยงาม
วาฟเฟิล


อุปกรณ์ ( Equipment )

-   แป้ง ( Flour ) 
-   เนย ( Butter )
-   นม ( mike )
-   ไข่ไก่ ( Egg )
-   น้ำ ( Water )
-   ถ้วย ( Cup )
-   จาน ( Stove )
-   ช้อน ( Spoon )
-   ที่ตีไข่ ( Whisk )
-   เครื่องทำวาฟเฟิล (plate)

ขั้นตอนการทำ 
1. นำแป้ง ไข่ไก่ น้ำใส่ลงไปในถ้วย ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
2. ใส่นมจืดแล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
3. เมื่อตีวัตถุดิบเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ตักแบ่งใส่ถ้วยเล็ก
4. ทาเนยที่เตาแล้วหยอดวัตถุดิบในถ้วยลงไป 
5. เมื่ออบจนได้ที่แล้วจึงนำมารับประทาน พร้อมตกแต่งให้สวยงาม




**Apply**
-เพื่อนำความรู้จากการทำ Cooking ไปจัดประสบการณ์ทางวิทยาศาสตร์ให้กับเด็กปฐมวัยได้

**The atmosphere in the classroom**
       บรรยากาศภายในห้องเรียน ห้องเรียนสะอาด อากาศเย็นสบาย อุปกรณ์และสื่อไม่ชำรุด
เพื่อนๆในห้องมีส่วนร่วมในการเรียนในการตอบคำถามแสดงความคิดเห็นทำให้บรรยากาศภายในห้องเรียนน่าเรียนยิ่งขึ้น


**Self-Assessment**
         เข้าเรียนตรงเวลาแต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็น

**Rating friends**
       เพื่อนในชั้นเรียนมาเรียนตรงเวลา แต่งกายสุภาพเรียบร้อย มีการตอบคำถามและระดมความคิดช่วยกัน ทำให้บรรยากาศภายในห้องน่ารียน

**Instructor Rating**
         อาจารย์ผู้สอนเข้าสอนตรงต่อเวลา แต่งกายสุภาพ อาจารย์ผู้สอนให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง ฝึกการสังเกต ทำงานอย่างเป็นลำดับขั้นตอน และสรุปผลหลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น